Petrolimex SAIGON

Petrolimex Sài Gòn tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế

Phạm Nguyễn Minh HiếuCV Phòng Điều độ Kho cảng TKNB - Petrolimex Sài Gòn
10:28' SA - Thứ ba, 24/07/2018

Ngày 20.7.2018, tại Tổng Kho Xăng dầu Nhà Bè, Petrolimex Sài Gòn trang trọng đón tiếp đoàn chuyên gia hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học trên tinh thần chia sẻ, cập nhật các thông tin về kỹ thuật, thị trường và tiềm năng phát triển của nhiên liệu sinh học tại Việt Nam. Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có Chủ tịch Hiệp Hội Nông nghiệp và Tư vấn chính sách nhiên liệu sinh học (ABPC - Agriculture and Biofuel Policy Consulting) Hoa Kỳ Jim Miller; Phó chủ tịch cấp cao của thị trường toàn cầu, Năng lượng tăng trưởng Hoa Kỳ Craig Willis; cùng đại diện Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) và đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức tư vấn quốc tế trong và ngoài nước.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh chủ trì hội nghị

Cách đây vài năm, Xăng sinh học E5 vốn chỉ tồn tại như một khái niệm xa lạ và mới mẻ, thì hiện nay đã chuyển mình trở thành một trong những nhu cầu năng lượng với người tiêu dùng Việt Nam.

Mặt hàng xăng sinh học E5 nhận được sự cổ vũ và quan tâm rất lớn của Chính phủ nói chung và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) nói riêng. Theo đó, Petrolimex Sài Gòn vinh dự là một trong những đơn vị đầu tiên trong ngành triển khai mô hình SX-KD mặt hàng này khá thành công và hiệu quả.

Petrolimex Sài Gòn tự hào khi là đơn vị duy nhất triển khai thành công trung tâm phối trộn E5 RON 92-II (In line & In Tank) khu vực phía Nam và không ngừng nghiên cứu, học hỏi để nâng tầm hoạt động. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh đề nghị các chuyên gia chia sẻ thông tin, đề xuất xây dựng các phương án, chính sách giá nhập khẩu, … trên tinh thần hợp tác cùng phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jim Miller chia sẻ các giá trị về môi trường, kinh tế, sức khoẻ của việc sử dụng Ethanol trong xăng dầu. Tại Mỹ, Xăng pha Ethanol được gọi là Energy Smart (năng lượng thông minh) với hơn 240 nhà máy của hiệp hội được xây dựng tập trung tại vùng sản xuất Ethanol từ ngô (bắp) nên chi phí vận chuyển được giảm thiểu, tạo được lợi thế cạnh tranh.

Thị trường Mỹ hiện đang sử dụng chính là Xăng E10 và đang trong tiến trình nâng cấp lên Xăng E15 trong tương lai gần. Sản lượng Ethanol của họ đạt khoảng 65 triệu m3 và hiện đang cung cấp cho nhiều quốc gia trên thế giới như Brazil, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc …

Trong chương trình làm việc, các chuyên gia nước ngoài được đưa đi tham quan về hệ thống cầu cảng tiếp nhận và cơ sở vật chất tại TKNB. Chứng kiến năng lực xuất nhập hàng hoá với hoạt động tấp nập, nhộn nhịp của tàu biển, xà lan, xe bồn và quy mô bồn bể, ống công nghệ ... các chuyên gia rất ấn tượng và đánh giá cao tiềm năng phát triển của Petrolimex Sài Gòn khi sở hữu hệ thống kho cảng hiện đại, quy chuẩn.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra những triển vọng phát triển trong tương lai gần giữa hai bên.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đoàn chuyên gia tham quan cầu cảng tại Tổng kho

Phó Giám đốc TKNB Bùi Công Minh (thứ hai, từ phải sang) giới thiệu cơ sở hạ tầng tại Tổng kho

Đoàn chuyên gia chụp hình lưu niệm với đại diện lãnh đạo TKNB

Ảnh: Đức Cương

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn