Tri ân tháng Bảy nghĩa tình

 09:45 SA @ Thứ Hai - 27 Tháng Bảy, 2020

Trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2020), ngày 27.7.2020 Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân (UBND) thị trấn Nhà Bè tổ chức lễ đặt vòng hoa và dâng hương tại Bia Tưởng niệm Truyền thống Kho dầu A - Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại kho dầu A - Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Phó bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Tổng kho Trịnh Đình Điện (hàng đầu, bên phải) cùng Phó Bí thư trường trực, Chủ tịch HĐND TT Nhà Bè (hàng đầu, bên trái) cùng dâng hương

Trước đài tưởng niệm, chúng tôi đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng này, chúng tôi thắp những nén tâm hương thể hiện sự tri ân của mình đối với các anh hùng liệt sỹ và tự hứa với lòng mình luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, năng động sáng tạo xây dựng địa phương cũng như TKNB ngày càng phát triển.

Sau lễ dâng hương, Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn TKNB đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với CBCNV là thương binh và con liệt sỹ đang công tác tại TKNB, gồm các anh: Bùi Văn Thêm - Thương binh hạng 4/4; Nguyễn Sơn Lâm - con của liệt sỹ Nguyễn Văn Hải; Đào Sỹ Nguyên - con của liệt sỹ Đào Sỹ Thiện.

Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Tổng kho Trịnh Đình Điện (giữa), Chủ tịch Công đoàn Trịnh Kim Nhung (bìa phải) cùng đại diện Công đoàn các khối trao quà cho các đ/c thương binh và thân nhân liệt sỹ.

Thay mặt các đ/c thương binh và thân nhân liệt sỹ, đ/c Nguyễn Sơn Lâm - con liệt sỹ Nguyễn Văn Hải cảm động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đơn vị; cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của TKNB nói riêng và Petrolimex Sài Gòn nói chung.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Tổng kho đ/c Trịnh Đình Điện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với hy sinh mất mát của các đ/c thương binh, gia đình liệt sỹ. Đồng chí ân cần thăm hỏi & trao quà của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Petrolimex Sài Gòn và của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè cho CNV là thương binh và con liệt sỹ làm việc tại Tổng kho.

Trong 02 ngày 24 và 25.7.2020 TKNB đã phối hợp với các địa phương đến thăm và tặng quà cho 11 gia đình chính sách ở hai địa phương: Thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là những việc làm thiết thực, trở thành hoạt động thường niên của TKNB nói riêng và Petrolimex Sài Gòn nói chung, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, người lao động Tổng kho đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, giáo dục lòng yêu nước, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ hôm nayngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh còn nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác an sinh xã hội; chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách mà Tổng kho/ Công ty đỡ đầu, nuôi dưỡng; chúng ta cùng chung tay thực hiện tốt việc:Tri ân tháng Bảy nghĩa tình.

Một số hình ảnh tại hoạt động Tri ân tháng Bảy nghĩa tình :

Toàn cảnh buổi dâng hương nhân ngày 27.7 tại bia tưởng niệm

Chủ tịch Công đoàn TKNB Trịnh Kim Nhung (thứ 2, từ phải qua) cùng Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân Hồ Thị Thanh Sương (bìa trái) và Phó chủ tịch xã Phú Xuân Nguyễn Thị Nhung (bìa phải) trao quà cho các gia đình chính sách ở xã Phú Xuân …

Chủ tịch Công đoàn TKNB Trịnh Kim Nhung (áo trắng) cùng đại diện UBND Thị trấn Nhà Bè đến thăm và trao quà cho các gia đình chính sách tại Thị trấn

Ảnh: Thu Phương

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Chủ tịch Công đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn