Niềm vui của chị Nam

 09:00 SA @ Thứ Hai - 29 Tháng Mười Hai, 2014

Tin vui chị Nam năm nay về quê ăn Tết nhanh chóng lan truyền trong Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu Petrolimex Sài Gòn làm ấm lòng tất cả mọi người.

"Xuân của mình là nụ cười của khách hàng"

Có dịp đọc lại những dòng tâm sự của chị Trần Thị Nam trong bài viết “Xuân của mình là nụ cười của khách hàng” đăng tại www.kv2.petrolimex.com.vn ngày 22 Tết Giáp Ngọ (2014) vẫn thấy xúc động trước nỗi niềm của những người xa quê, tạm gác lại hạnh phúc của riêng mình, vì sự phát triển của Petrolimex Sài Gòn nói riêng, của TP. Hồ Chí Minh nói chung.

Người con gái Xứ Nghệ nhỏ nhắn ấy đã làm chúng ta xúc động khi đề nghị Cửa hàng trưởng cho trực Tết bởi: "Khu nhà trọ em ở họ về quê ăn Tết hết rồi, chỉ còn lại mình em".

“Anh ơi! khu nhà trọ em ở họ về quê ăn Tết hết rồi, chỉ còn lại mình em. Tết này, anh cứ phân ca cho em bán hàng để vơi đi nỗi nhớ nhà anh nhé”

Chị Trần Thị Nam quê ở Nghệ An
tâm sự với Cửa hàng trưởng

Nhân viên bán hàng CHXD số 01 Trần Thị Nam phục vụ bán hàng lúc 22:15 ngày 22 Tết Giáp Ngọ năm 2014

Câu nói của chị Nam và tấm hình Chị đang thực hiện quy trình 5 bước khi bán hàng cho khách lúc hơn 10 giờ đêm - cứ đọng mãi trong trái tim, tâm trí chúng tôi. Anh em chúng tôi mới thấu hiểu về tâm tư tình cảm của người lao động Petrolimex xa quê trong những Ngày Tết nguyên đán - ngày hội đoàn tụ đầm ấm gia đình của mỗi người Việt Nam mình.

Niềm vui của chị Nam

Tưởng rằng mọi sự sẽ quên lãng đi trong bộn bề của công việc thì tôi nhận được điện thoại của Giám đốc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu: Năm nay cửa hàng cố gắng bố trí để chị Nam về quê ăn Tết cùng gia đình.

Tôi vui, tất cả anh chị em CHXD số 01 chúng tôi đều rất vui. Còn chị Nam thì khỏi phải nói - Chị vui mừng, xúc động đến trào nước mắt.

Không xúc động sao được khi người lao động nhận được sự quan tâm sâu sát của người đứng đầu đơn vị, khi ta cảm nhận được sự yêu thương đùm bọc của đồng nghiệp gắn bó với bao vất vả thường ngày, khi mọi sự nỗ lực thầm lặng đều được biết đến và không bị lãng quên.

Niềm vui của chị Trần Thị Nam - Niềm vui của tất cả anh chị em CHXD số 01

Niềm vui có sức lan tỏa thật diệu kỳ. Tất cả anh chị em cửa hàng chúng tôi cùng nhau chúc mừng chị Nam và gửi lời chúc Tết đến gia đình chị.

Chúng tôi tin rằng nơi miền quê xa xôi còn khó khăn nhưng giàu truyền thống cách mạng ấy - Tết này gia đình Chị sẽ vui nhiều lắm, nhất là vào cái phút giao thừa thiêng liêng trong sự đoàn tụ đầm ấm gia đình.

Trong niềm vui chung ấy, chúng tôi rủ nhau chụp một bức hình làm kỷ niệm.

Chúng tôi nắm tay nhau, tay trong tay như một lời cam kết: Sẵn sàng vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sẵn sàng 24/24 để khách hàng, người tiêu dùng, nhân dân TP. Hồ Chí Minh được bảo đảm xăng dầu một cách thuận tiện nhất trong Mùa Xuân mới đang về trên đất nước chúng ta.

CHXD số 01 chiều 23 Tết (11.02.2015)

Mạch chảy không ngừng "để tiến xa hơn"

Xuân Ất Mùi đang về trong sự tấp nập của TP. Hồ Chí Minh, trên những gương mặt tươi xuân của mỗi người dân.

Năm nay, CHXD số 01 vẫn bố trí phân ca trực để bán hàng liên tục 24/24 trong những ngày Tết. Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng tạo điều kiện để mỗi anh chị em có ít nhất một ngày được ở nhà để đón Tết cùng người thân bên gia đình.

Công việc sẽ dồn lên vai các anh chị em ở lại. Nhưng với sự đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, cùng sự sẵn sàng chia sẻ của đồng nghiệp. Đón Tết Ất Mùi của chị Nam năm nay sẽ càng thêm ý nghĩa.

Nhân viên bán lẻ xăng dầu Petrolimex Sài Gòn:Xuân của mình là nụ cười của khách hàng. Đúng thế!

Ngày Tết, chúng tôi vào ca hối hả hơn ngày thường. Bất kể ngày hay đêm, chúng tôi luôn tất bật bên những cột bơm.

Khách hàng cũng hối hả "vội vã trở về - vội vã ra đi", rồi lại đến với CHXD số 01 của chúng tôi.

Gương mặt khách hàng tươi vui và nụ cười thật là ấm áp. Gương mặt mỗi người đẹp như một Mùa Xuân.

Chúng tôi thấy ấm lòng và bảo nhau: Đúng là "Tết đến - Xuân về" thật rồi!.

Chúng tôi giữ cho mạch xăng chảy không ngừng để mọi người "tiến xa hơn" trong Mùa Xuân mới.

Xin được chúc mừng Năm mới đến tất cả khách hàng thân thiết, yêu quý của CHXD số 01, của Petrolimex Sài Gòn: Thượng lộ bình an, an khang, thịnh vượng.

Nguồn:  Nguyễn Minh Thắng  -  Nguyên Cửa hàng trưởng CHXD số 01
Petrolimex Sài Gòn