Petrolimex đào tạo Go-Live dự án hóa đơn điện tử tại TP. Hồ Chí Minh

 08:00 SA @ Thứ Năm - 15 Tháng Ba, 2018

Trong 02 ngày 13 & 14.03.2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức đào tạo Go-Live dự án hóa đơn điện tử (HĐĐT) tại trụ sở Petrolimex Sài Gòn - Số 15 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh khóa đào tạo

Đây là đợt đào tạo cuối cùng của Petrolimex trước khi Go-Live giai đoạn III vào ngày 01.4.2018 - thời điểm chính thức hoàn tất triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong toàn Tập đoàn. Tham dự khóa đào tạo, có gần 100 cán bộ nghiệp vụ liên quan đến công tác quản lý/phát hành hóa đơn, phiếu xuất kho từcác Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn), Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Đồng Nai, Sông Bé và Tây Ninh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Kế toán trưởng - Phó trưởng ban Dự án HĐĐT Petrolimex Lưu Văn Tuyển khẳng địnhhóa đơn điện tử là xu thế tất yếu của Cách mạng công nghiệp 4.0; không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: tiết giảm chi phí/thời gian,tận dụng tối đa hiệu suất làm việc, độ chính xác và tính an toàn cao, ... mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc lưu trữ, theo dõi và tra cứu chứng từ thanh toán với thời gian thực.

Kế toán trưởng - Phó trưởng ban Dự án HĐĐT Petrolimex Lưu Văn Tuyển khai giảng khóa học

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng HĐĐT trong lĩnh vực xăng dầu. Với lợi thế sẵn có là hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP-SAP và hệ thống quản lý Cửa hàng xăng dầu eGas, cơ sở dữ liệu của Petrolimex được tập trung và điện tử hóa đã tạo tiền đề, thuận lợi cho việc triển khai dự án hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác và hiệu quả trên toàn hệ thống.

Việc phát hành HĐĐT của Petrolimex được thực hiện theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14.03.2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo và phát hành để hỗ trợ công táclập, gửi/nhận hóa đơn của khách hàng được thực hiện nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ/phục vụ khách hàng - "để tiến xa hơn".

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Dương Văn Phi phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học

Trưởng phòng Kế toán - Ban Tài chính Kế toán Petrolimex Hoàng Chi Mai ...

Phó trưởng phòng Kinh doanh Petrolimex Nguyễn Hồng Namquán triệt khóa học

Đội ngũ giảng viên là các Cán bộ của Petrolimex, Piacom và VNPT trực tiếp hướng dẫn

Học viêntham dự khóa học ...

Thực hành trên máy và cùng nhau trao đổi, thảo luận

Từ ngày 01.4.2018, hóa đơn điện tử được áp dụng trong toàn hệ thống Petrolimex

Ảnh: Thanh Hương

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  TB. Chất lượng Tổng hợp XNBL
Petrolimex Sài Gòn