Xuân mới, vững niềm tin - "để tiến xa hơn"

 07:06 SA @ Thứ Năm - 19 Tháng Giêng, 2023

Năm cũ khép lại với nhiều khó khăn, thách thức gần như chưa có tiền lệ bởi biến động dị biệt của thị trường xăng dầu. Dù vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, nhưng một mùa xuân mới đang đến với nhiều niềm tin và hy vọng.

Trước thềm năm mới Quý Mão 2023 với những tín hiệu lạc quan tích cực, Người lao động Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) trực thuộc Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) hân hoan đón chào mùa xuân nhưng vẫn mang bên mình trọng trách vừa phải đáp ứng nhu cầu xăng dầu thiết yếu phục vụ người dân Thành phố - vừa giữ vững công tác an ninh, an toàn tại các Cửa hàng xăng dầu (CHXD).

CHXD Petrolimex Sài Gòn ngập tràn sắc xuân

Năm 2022 -Một năm đầy biến độngđã khẳng định ý chí kiên cường, vững vàng của tập thể Người lao động Xí nghiệp: Những con người lao động bình thường, thầm lặng nhưng chứa đựng tinh thần đầy "chất lính” trong nhiệm vụ đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu của cho xã hội. Họ hiếm khi được sum họp bên gia đình trong thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới, nhưng mỗi người đều nhận thấy đó là một vinh dự khi thực hiện trọng trách của mình, bám sát nhiệm vụ để phục vụ nhân dân, xã hội tiếp tục vận hành với nguồn năng lượng dồi dào từ dòng chảy xăng dầu không ngừng nghỉ.

Tết đến - Xuân về mang đến sức sống mãnh liệt cho đất trời, nhà nhà tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống cùng quây quần, sum họp, cùng hướng về thời khắc "Giao thừa" thiêng liêngđể vững niềm tin cho một năm mới an lành đầy hy vọng. Nhưng vì đặc thù nghề nghiệp mà Người lao động tại CHXD phải chấp nhận hy sinh những hạnh phúc đời thường ấy. Không ngạc nhiên, trong những Tết, Nhân viên bán lẻ xăng dầu vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ cung ứng xăng dầu, gác lại hạnh phúc riêng tư của mình để đảm bảo năng lượng cho những bánh xe tỏa đi khắp các nẻo đường, đem đến sự ổn định, thông suốt cho mọi người dân đón Tết - vui Xuân.

CHXD Petrolimex Sài Gòn khang trang - văn minh - hiện đại

Dịch bệnh vừa qua chưa bao lâu thì “rủi ro kép” lại kéo đến ngành xăng dầu: Xung đột Nga – Ukraina khiến giá dầu leo thang, nguồn cung gián đoạn, hàng loạt các cửa hàng đại lý đóng cửa hoặc bán cầm chừng. Xăng dầu là “máu” của nền kinh tế: Nếu không kịp đáp ứng, cả xã hội không thể vận hành. Áp lực dồn lên vai những doanh nghiệp xăng dầu chân chính, trong đó có hệ thống CHXD Petrolimex với cường độ bán hàng cao, tần suất nhập hàng tăng rất nhiều lần. Với quyết tâm đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho xã hội trong mọi tình huống, Người lao động Petrolimex Sài Gòn đã cố gắng nỗ lực hết mình phục vụ khách hàng xuyên suốt không ngừng nghỉ.

Nhìn lại khoảng thời gian vừa qua, ai cũng không ngờ có những ngày lao động vất vả đến mức như vắt kiệt cả sức lực của mình, nhưng bằng ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, bám trụ giúp đỡ nhau của tập thể Người lao động Petrolimex Sài Gòn, bên cạnh các kịch bản ứng phó kịp thời, nhanh nhạy với diễn biến từng giờ cùng sự điều hành sát sao của Ban lãnh đạo Tập đoàn/Công ty, CBCNV - NLĐ Xí nghiệp đã sát cánh bên nhau khẳng định sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia và trách nhiệm với xã hội.

Công tác chuẩn bị nhập những chuyến hàng ban ngày ...

Và những chuyến hàng đêmtại CHXD Petrolimex Sài Gòn

Tết năm nay mang một ý nghĩa thật đặc biệt,Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầudưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), của Công ty Xăng dầu Khu vực II đã cùng vượt qua một năm được xem là “dị biệt” của thị trường xăng dầu với sự xây dựng tình huống kịch bản linh hoạt của Ban giám đốc cùng với những nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể Người lao động, Xí nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu khả quan như:

Sản lượng bán lẻ trực tiếp vượt 23% KH, Năng suất lao động BQ đạt 110% KH, Phát triển mới 3 cửa hàng - mở rộng thị trường; Đầu tư, trang bị mới dấu hiệu nhận diện thương mại Petrolimex tại 24 cửa hàng; Đẩy mạnh chương trình văn minh thương mại hướng tới khách hàng; cung cấp xăng RON95-V từ ngày 01.01.2022 tại 100% các CHXD trực thuộc; Triển khai thành công chương trình Thanh toán không dùng tiền mặt tại hệ thống CHXD giúp thời gian thanh toán được rút ngắn, tăng sự tiện lợi và quyền lợi cho khách hàng,... Qua đó, các CHXD Petroliemx Sài Gòn đã tạo ấn tượng bởi sự hiện đại, nhanh nhạy bắt kịp xu hướng và minh bạch vì khách hàng tận tâm phục vụ.

Trải qua 34 năm trưởng thành & phát triển, Xí nghiệp đã luôn duy trì, thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn mọi mặt trong công tác xuất nhập hàng hóa, đặc biệt kể cả trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc về mất an toàn lao động, cháy nổ, rò rỉ xăng dầu; Người lao động tại CHXD luôn được đào tạo, huấn luyện và trang bị kĩ năng, kiến thức để xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của khách hàng và doanh nghiệp. Năm 2023, người lao động XNBL Petrolimex Sài Gòn quyết tâm đồng lòng, đoàn kết, tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Tập đoàn/Công ty giao, xứng đáng với niềm tự hào là tập thể lao động xuất sắc, là đơn vị truyền thống luôn đóng góp sức mình nâng cao vị thế - uy tín - thương hiệu của Petrolimex trên thị trường TP. Hồ Chí Minh.

Giám đốc XNBL Nguyễn Thanh Hải (thứ 3, từ phải sang) cùng Ban lãnh đạo Xí nghiệp chụp hình lưu niệm với Lớp đào tạo "Văn minh thương mại" cho Nhân viên bán hàng tháng 05.2022

NLĐ Xí nghiệp tham gia huấn luyện và diễn tập PCCC tại Phòng Cảnh Sát PCCC& CNCH TPHCM tháng 12.2022

Diễn tập ứng phó sự cố dầu tràn dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam (SOS Environment)

CHXD hiện đại lấp lánh trong đêm

Một mùa xuân mới đang về, ngắm nhìn đất nước vào Xuân, từng đoàn xe nhộn nhịp ra vào CHXD Petrolimex Sài Gòn ta càng trân trọng thay những con người "Áo Xanh Cam - đồng phục Petrolimex" ngày đêm quên mình, không quản ngại khó khăn, vất vả để giữ cho dòng chảy xăng dầu không ngừng nghỉ phục vụ nguồn năng lượng quan trọng cho sự phát triển kinh tế và nhu cầu sinh hoạt của người dân Thành phố.

Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu - Petrolimex Sài Gòn trân trọng gửi lời kính chúc tới Quý khách hàng:"Thượng lộ bình an, an khang, thịnh vượng - Để tiến xa hơn".

Ảnh: Trung Kiên - Phương Nam

Nguồn:  Ngô Trung Kiên  -  P. Tổ chức Hành chính XNBL
Petrolimex Sài Gòn