Cho đi yêu thương nhận lại hạnh phúc

 08:23 SA @ Thứ Năm - 18 Tháng Năm, 2023

Hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2023), thực hiện chuỗi hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên năm 2023, đồng thời triển khai cam kết sử dụng lợi nhuận từ chương trình “Bao Lì Xì Tết 2023” cho các hoạt động từ thiện giúp đỡ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn, Chi đoàn thanh niên Văn phòng Công ty Xăng dầu Khu vực II (ĐTN VPCT) kết hợp Liên Chi đoàn Thanh niên Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn (LCĐTN CNSG) đã tổ chức chương trình từ thiện "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” vào ngày 14/5/2023.

05 suất quà từ thiện với tổng trị giá hơn 10.000.000 đồng đã được chuẩn bị và trao đến tay các đoàn viên thanh niên là những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang công tác tại các Cửa hàng xăng dầu (CHXD) và phòng nghiệp vụ trực thuộc Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn (CNSG).

 Chi đoàn thanh niên Văn phòng Công ty và Liên Chi đoàn Thanh niên Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòntrao phần quà cho đoàn viên Đoàn Trọng Nghĩa đang công tác tại CHXD 68 …
 Trao phần quà cho đoàn viên Phạm Gia Bảo (áo trắng) đang công tác tại CHXD 51
 Trao phần quà cho đoàn viên Lại Văn Kỳ đang công tác tại CHXD 24
 Trao phần quà cho đoàn viên Hồ Nguyễn Thanh Kim Mộng đang công tác tại Phòng Tổ chức Hành chính
 Trao phần quà cho đoàn viên Ngô Đức Hải đang công tác tại CHXD 33

Các bạn đoàn viên trong đợt từ thiện này đang là lao động chính trong gia đình, phải chăm sóc người thân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc nuôi con nhỏ. Vì vậy những lời thăm hỏi, động viên kịp thời của Đoàn sẽ phần nào giúp đỡ các bạn, sẻ chia gánh nặng trong cuộc sống. 

Các phần quà từ hoạt động từchương trình từ thiện “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” được trích từ lợi nhuận chương trình “Bao lì xì tết” của Liên chi đoàn thanh niên CNSG và …
… Chi đoàn thanh niên VPCT

Hoạt động lần này đã tạo môi trường lành mạnh để các đoàn viên thanh niên có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần với những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giáo dục đoàn viên thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của Petrolimex Sài Gòn. Bên cạnh đó, hoạt động lần này cũng đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa ĐTN VPCT và LCĐTN CNSG trực thuộc Đoàn Thanh niên Công ty.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đã mang lại niềm vui và tiếp thêm động lực để các bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những món quà đã trở thành cầu nối để Đoàn viên thanh niên VPCT và CNSG lan tỏa yêu thương, gắn kết những tấm lòng thiện nguyện, cùng hướng tới những mục tiêu tốt đẹp mang đến cho cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động thiện nguyện tại cơ sở:

Đoàn thăm hỏi động viên đoàn viên Phạm Gia Bảo và …..
… đoàn viên Hồ Thị Thanh Kim Mộng
Chia sẻ động viên đoàn viên Đoàn Trọng Nghĩa
Chuyến đi từ thiện đã kết thúc thành công tốt đẹp

Hình ảnh:Duy Trung - Đức Anh

Nguồn:  Đỗ Hồng Hoài Trinh - Bí thư Chi đoàn VPCT và Lê Đức Anh - Bí thư Liên Chi đoàn thanh niên CNSG
Petrolimex Sài Gòn