45 năm in đậm dấu ấn người lính xăng dầu

 10:07 SA @ Thứ Hai - 24 Tháng Tám, 2020

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (22.8.1975 - 22.8.2020), hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Xăng dầu Khu vực II (17.9.1975 - 17.9.2020) đã diễn ra các chương trình: dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; các buổi tri ân, gặp mặt thân mật các thế hệ lãnh đạo của Công ty, các thế hệ lãnh đạo của TKNB, các cán bộ tiếp quản Tổng kho từ năm 1975, các đơn vị đóng trên địa bàn Tổng kho để ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển TKNB. Cũng trong dịp kỷ niệm này, Tổng kho đã trao tặng Quỹ Vì Người nghèo cho thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP. HCM nơi Tổng kho đóng quân.

Đoàn công tác Petrolimex Sài Gòn viếng tượng dài 860 anh hùng liệt sỹ rừng Sác (ảnh trái) và lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn – TKNB chụp ảnh lưu niệm tại bia truyền thống kho dầu A (ảnh phải).

Trong buổi gặt mặt tri ân, với tình cảm thân áiBí thư Đảng ủy -Chủ tịch Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) Nguyễn Văn Cảnh đã chia sẻ những tâm tư thật xúc động: Năm năm nữa - 2025, Petrolimex Sài Gòn, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/ Tổng kho) kỷ niệm 50 ngày thành lập - Đó sẽ là một sự kiện lớn, một niềm vui lớn, một mốc son lịch sự đánh dấu quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị. Nhưng khoảng thời gian năm năm nữa trôi qua, thế hệ có tính gạch nối đã nghỉ hưu, các cán bộ tiếp quản Tổng kho từ những ngày đầu và các lãnh đạo Tổng kho qua nhiều thời kỳ không biết ai khỏe, ai yếu, ai sẽ đến tham dự được với chúng ta ... Vì vậy, điều mong mỏi của Chủ tịch Nguyễn Văn Cảnh là Lễ kỷ niệm 45 ngày thành lập Công ty và Tổng kho hướng đến mục tiêu gần gũi mà xúc động - tri ân. Các cán bộ tiếp quản, các lãnh đạo đã nghỉ hưu trở lại với TKNB như trở về nơi thân thương đầy tình gắn bó. Những lời phát biểu, sẻ chia thân thiết, gần gũi đã làm sống lại những ký ức cụ thể và xúc động về chặng đường gần nửa thế kỷ mà các bác, các cô chú, các anh chị đã đồng hành cùng Tổng kho. Mỗi người mang một tâm trạng khác nhau, nhưng có chung một suy nghĩ, một chí hướng vì một Tổng kho ngày càng phát triển bền vững.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh phát biểu tại buổi họp mặt tri ân nhân kỷ niệm 45 năm thành lập TKNB

Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng đã rất vui mừng, phấn khởi khi thấy TKNB phát triển nhanh, mạnh. Theo ông, đây thực sự là một cuộc "thay da đổi thịt", "một Tổng kho thô sơ ngày xưa đã trở thành một Tổng kho hiện đại, sạch đẹp khang trang."

Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng …

Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Giám đốc Petrolimex Sài GònTrịnh Bá Bộthì bày tỏ niềm vui qua hồi ức: "Năm2019 khi đang giữ chức Giám đốc Công ty, tôi dẫnĐoàn kiểm tra Trung ương Đảng xuống Tổng kho, những cán bộ Trung ương Đảng đã nói: "Tổng kho Xăng dầu Nhà Bètuyệt quá, cứ như là một khu resort; chúng tôi đứng cạnh các bồn xăng dầu mà không hề thấy mùi xăng trong môi trường."

Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ …

Ông Nguyễn Đăng Chì - cán bộ tiếp quản, Bí thư Đoàn thanh niên đầu tiên của TKNB, chia sẻ về những khó khăn trong ngày đầu tiếp quản Tổng kho: "Những năm tháng ấy vô cùng cực khổ, gian nan; chúng tôi đã làm tất cả, từ công nhân xăng dầu đến bảo vệ; chúng tôi không nề hà bất cứ một công việc nào, với mục đích xây dựng Tổng kho của chúng ta lớn mạnh hơn."

Nguyên Trưởng kho dầu C Nguyễn Đăng Chì …

Nguyên Giám đốc Tổng kho Bùi Công Pháp vui mừng đặt niềm tin vào thế hệ nối tiếp: "Tổng kho bây giờ toàn cán bộ trẻ chứ không già như thời của chúng tôi. Đây là một định hướng tốt của Công ty và Tổng kho trong thời gian qua. Chúng tôi thực sự rất yên tâm và phấn khởi."

Nguyên giám đốc TKNB Bùi Công Pháp …

Nguyên Giám đốc Tổng khoNguyễn Anh Tựchia sẻ nhiều kỷ niệm xúc động với TKNB: "Chúng tôi và những cán bộ tiếp quản Tổng kho 45 năm về trước, bây giờ ai cũng đã già rồi, tóc xanh đã trở thành tóc trắng, nhưng những kỷ niệm về Tổng kho vẫn còn nguyên vẹn, những tình cảm thân thương vẫn đong đầy trong ký ức."

Nguyên Giám đốc TKNB Nguyễn Anh Tự …

Nguyên Giám đốc Tổng kho Nguyễn Kháng Chiến: "Tôi thấy Tổng kho đã đi qua bốn thời kỳ, từ thời kỳ 1.0 đến bây giờ là 4.0, Tổng kho đã ứng dụng rất hiệu quả công nghệ hiện đại. Tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự phát triển vượt bậc của Tổng kho."

Nguyên Giám đốc TKNB Nguyễn Kháng Chiến …

Nguyên Giám đốc Tổng kho Hồ Văn Hồng với thế hệ cán bộ và lực lượng CBCNV-NLĐ này, chúng tôi tin tưởng rằng, TKNB sẽ phát triển bền vững.

Nguyên Giám đốc TKNB Hồ Văn Hồng …

Nguyên Phó Giám đốc Tổng khoTrần Quang Thọđã rất vui mừng khi được trở lại với TKNB trong dịp kỷ niệm trang trọng này. Ông đã gửi gắm những hồi ức xúc động và tình cảm gắn bó của mình qua ba bài thơ ông tặng CBCNV-NLĐ Tổng kho. Những lời thơ mộc mạc chân thành mà vô cùng sâu lắng, như một sợi dây tình cảm kết nối quá khứ - hiện tại và mở ra một tương lai tươi đẹp cho TKNB.

Nguyên Phó giám đốc TKNB Trần Quang Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt tri ân

Buổi gặp mặt tri ân các thế hệ lãnh đạo của Công ty, các thế hệ lãnh đạo của TKNB, các cán bộ tiếp quản Tổng kho từ năm 1975, các đơn vị đóng trên địa bàn Tổng kho thực sự là một cuộc hội ngộ đong đầy cảm xúc, nồng ấm tình người.

Các thế hệ lãnh đạo của Petrolimex Sài Gòn và TKNB trong buổi gặp mặt tri ân

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn và TKNB chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị đóng trên địa bàn Tổng kho

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị thì một nét đẹp truyền thống của Petrolimex Sài Gòn nói chung và TKNB nói riêng luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội trong đơn vị cũng như ngoài địa phương. Những Người lao động đang làm việc tại Tổng kho là thương binh, là con liệt sỹ, những người có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo... luôn được Công ty và Tổng kho quan tâm. Trong Quỹ Vì Người nghèo mà Tổng kho trao tặng cho thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè nhân dịp này là một hoạt động từ thiện mang ý nghĩa xã hội lớn.

Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng (áo trắng)và đoàn công tác đến thăm hỏi chị Nguyễn Thị Sương

Phó bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Tổng kho Trịnh Đình Điện (giữa), Chủ tịch Công đoàn Trịnh Kim Nhung (bìa phải) cùng đại diện Công đoàn các khối trao quà cho các đ/c thương binh và thân nhân liệt sỹ

Giám đốc TKNB Bùi Công Minh (thứ 3, từ trái sang) trao tặng Quỹ vì người nghèo

Với tình cảm tưởng nhớ và biết ơn, trong dịp kỉ niệm 45 ngày thành lập TKNB; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh;Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốcPetrolimex Sài GònVõ Văn Tâncùng lãnh đạo Tổng kho đã đến thắp hương, tri ân các bác nguyên là Giám đốc Tổng kho đã mất - bác Trần Văn Thiện và bác Đoàn Quý. Đây là những vị lãnh đạo của TKNB từ hơn bốn mươi năm trước. Các bác đã góp công sức, tài trí cho sự trưởng thành và vững mạnh của TKNB. Hôm nay, đứng trước bàn thờ các bác, thắp nén tâm hương chúng tôi thầm hứa: Tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn, TKNB sẽ tiếp tục nối tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước, luôn giữ vững đoàn kết, phát huy và cống hiến sức lực, trí tuệ để đơn vị luôn phát triển bền vững.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh (giữa) và Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân (thứ 2, từ trái sang) và đoàn công tác Petrolimex Sài Gòn, TKNB dâng hương tưởng niệm Cố Giám đốc TKNB Đoàn Quý ...

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh (thứ 2, từ phải sang) và Giám đốc TKNB Bùi Công Minh (bìa phải) và đoàn công tác Petrolimex Sài Gòn, TKNB dâng hương tưởng niệm Cố Giám đốc TKNB Trần Văn Thiện.

Các hoạt động trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập TKNB đong đầy tình nghĩa, mang giá trị nhân văn cao cả. Đây là hành trang, là động lực để cho CBCNV-NLĐ Tổng kho gìn giữ và phát huy những truyền thống vẻ vang của đơn vị. Trong chặng đường sắp tới, cũng như nhiều công ty khác, TKNB sẽ gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19; tình hình SXKD bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, CBCNV-NLĐ TKNB sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị mà Tập đoàn và Công ty giao, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của Công ty Xăng dầu Khu vực II nói chung, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè nói riêng.

Có thể khẳng định rằng, thành quả đạt được trong 45 năm là hành trang lịch sử, là kinh nghiệm, là truyền thống quý giá để tập thể CBCNV-NLĐ Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè tiếp tục nối tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước để lại, luôn giữ vững đoàn kết, phát huy và cống hiến vì mục tiêu phát triển bền vững, "kết nối để tiến xa hơn".

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Chủ tịch Công đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn